Thứ năm, 20/09/2018

HGTV đạt 4 giải nhất tại Liên hoan nghiệp vụ Nam sông Hậu

10/06/2017 09:05
HGTV - Liên hoan nghiệp vụ PTTH Cụm Nam sông hậu năm 2017 có 89 tác phẩm tham gia, với 10 thể loại phát thanh và truyền hình. Đó là những sản phẩm tinh tuý của người làm báo từ 6 Đài PT và TH cụm Nam sông Hậu trong suốt năm qua. Ban Giám khảo đã chọn ra 10 giải nhất, 14 giải nhì, 17 giải ba để vinh danh.

Theo Ban Giám khảo đánh giá, các đề tài phản ánh đều nói lên được hiện trạng của vùng, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu đang gia tăng, khan hiếm nguồn tài nguyên cát. Bên cạnh sự sáng tạo của nông dân năm nay còn nổi lên những sáng kiến mới của học sinh giúp ích cho thực tế sản xuất. Điều đáng mừng là lĩnh vực truyền hình, tay nghề của một số phóng viên đã được nâng lên rõ nét, có sự trau chuốt về ngôn từ và hình ảnh để lại ấn tượng cho người xem. 

Là người đã tham gia chấm thi nghiệp vụ suốt nhiều năm qua, Nhà Biên kịch Trần Chí Kông - Hãng phim TFS đánh giá, Đài PT và TH tỉnh Hậu Giang tiếp tục giữ vững chất lượng các tác phẩm báo chí, là một trong những Đài mạnh trong khu vực có sự đồng đều về tay nghề. 

Trong 11 tác phẩm tham gia có đến 9 giải thưởng, trong đó có 4 giải nhất, bên cạnh đó có 1 giải Đạo diễn xuất sắc nhất là minh chứng rõ nhất cho điều này. 

Mặc dù không phải là trung tâm của sạt lở, hạn mặn nhưng việc triển khai các đề tài này rất tốt. Phóng sự truyền hình "Nguy cơ tan rã ĐBSCL" nhóm tác giả Long Giang - Hoàng Nguyên - Vũ Linh - Hoàng Mến đạt nhì tại Liên hoan có tầm khái quát cao về thực trạng của vùng. Gây ấn tượng nhiều nhất là thể loại Khoa giáo đạt giải nhất với tác phẩm “Giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên cát” mang tính thời sự và cách thể hiện mới. 

"Chuyện đời bên Trang viết Tâm hồn" của nhóm tác giả Mộc Loan - Văn Cảnh - Quỳnh Mai là cái nhìn đầy chia sẻ về những phận đời của những đứa trẻ mất hạnh phúc gia đình rồi trùng phùng rất tình cảm. Ngoài đạt giải nhất ở thể loại Phim tài liệu, tác phẩm này còn nhận được giải Đạo diễn xuất sắc nhất. 

close X

Đặc biệt, tác phẩm Giao lưu – toạ đàm “Vực dậy báu vật vùng ĐBSCL” của nhóm tác giả Kim Thoa - Hoàng Nguyên - Kiến Trúc giành giải nhất rất ấn tượng với Ban Giám khảo về cách thể hiện.  

Ngoài 4 giải nhất,  Đài PT và TH tỉnh Hậu Giang còn nhận được 3 giải nhì thuộc về các tác phẩm “Thời sự phát thanh tổng hợp” của nhóm tác giả Kim Chi - Cẩm Bào - Ngọc Như; Chương trình tiếng Khmer “Trọn một niềm tin” của nhóm tác giả Thu Hà – Sa Rase - Thu Thẩm; phóng sự truyền hình “Nguy cơ tan rã ĐBSCL” nhóm tác giả Long Giang - Hoàng Nguyên - Vũ Linh - Hoàng Mến; một giải ba thuộc về phóng sự “Khát vọng 4.0” của  nhóm tác giả “Duy Anh - Sa Rase - Vũ Quang” và giải khuyến khích cho phóng sự phát thanh “Dòng sông không trở lại” của tác giả Ngọc Minh. 

Với những giải thưởng đạt được sẽ là động lực để những phóng viên trẻ của đài tiếp tục theo đuổi đam mê.

Ngoài cuộc thi nghiệp vụ, trong hai ngày 8-9/6, những người làm phát thanh truyền hình còn tham gia thi diễn văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian.

 Ý kiến của bạn

SẮP CHIẾU

GIÁ VÀNG
Loại Mua Bán
SJC 36,500 36,580
Nhẫn tròn H.T.V 34,080 34,430
NGOẠI TỆ

LOẠI MUA VÀO BÁN RA
AUD 17387.48 17648.41
EUR 24397.38 24688.99
JPY 199.23 203.04
USD 22750 22820