clock
Đang Tải...

Thời sự

7 ĐIỂM DU LỊCH HẬU GIANG HẤP DẪN, KHÔNG THỂ BỎ LỠ TẾT NÀY

17-01-2023
Lượt xem: 856

HGTV – Tết năm nay đến Hậu Giang chơi gì?  Dưới đây là 7 điểm du lịch nổi bật được HGTV tổng hợp và đây cũng là các điểm đến thu hút đông đảo du khách thời gian qua. 

1. LÀNG BÈ HAI KHANH

– Địa chỉ: Ấp Khánh Hội A, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

– Trải dài gần 3 hecta, điểm nhấn là những ao bèo xanh mướt giữa không gian trong lành. Du khách sẽ có những bức ảnh sống động, đậm chất miền tây trên những chiếc bè thả trôi theo dòng nước.

–  Ấn tượng là về ẩm thực, có khoảng 40 món ăn đồng quê được chế biến theo công thức riêng của các đầu bếp hơn chục năm kinh nghiệm trong phục vụ ẩm thực.2. VƯỜN TRE TƯ SANG – TƯ SANG BAMBOO GARDEN

– Tọa lạc: Ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

– Với những tán tre lâu năm um tùm mở ra khung cảnh làng quê thanh bình … tạo điểm checkin tuyệt vời cho những ai yêu  thích phong cách làng quê thanh bình.

– Tết này, du khách sẽ hòa mình vào không gian chợ quê, với những gian hàng lưu niệm, bánh dân gian …

3. THẠCH SANH FARM

– Vườn sinh thái Thạch Sanh Farm nằm ở nơi giao nhau giữa kênh Thủy Lợi và kênh Long Sơn thuộc ấp Long Sơn 2, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

– Không gian Nam bộ Thạch Sanh Farm tái hiện chân thật qua các trò chơi dân gian ở dưới nước và trên bờ: cầu lắc, cầu phau, đạp xe đạp, đi cầu tre, đập heo đất … Dưới tán cây xanh mát, món cá lóc nương trui được nướng và thưởng thức ngay tại vườn, với món ăn dân dã lọt vào top 100 món ăn ngon Việt Nam năm 2021.

4. KHU DU LỊCH CỘNG ĐỒNG MƯƠNG ĐÌNH 

– Toạ lạc: Ấp Nhơn Phú 1, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

–  Điểm nhấn là các phòng nghỉ làm bằng gỗ và tre nứa toát lên chất bình yên, dung dị của làng quê Nam bộ.

– Với nét ẩm thực mùa nào thức nấy, cá dưới ao, gà trong vườn, rau thì có sẵn …cùng các hoạt động tham quan, hái trái, tác mương bắt cá … Khu du lịch  Mương Đình trở thành điểm nhấn cho du lịch miệt ngàn Tết này.

5. KHU DU LỊCH MÙA XUÂN

-Toạ lạc: Xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

– Điểm nhấn là 3 khu ẩm thực, khu vui chơi giải trí và khu rừng tràm vườn chim và đường rừng hơn 3 cây số, hơn 20 loài chim sinh sống cùng thực đơn phong phú với những món ăn đồng quê.

6. NGÃ BẢY SÔNG GARDEN

– Toạ lạc: Khu vực IV, phường Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

– Điểm nhấn gian chợ Tết quê với sức chứa tối đa gần 400 khách. Gần 10 tiểu cảnh gắn liền với kí ức tuổi thơ được tái hiện tạo không khí gần gũi, mộc mạc.

7. TÀU DU LỊCH XÀ NO 

– Địa chỉ: Số 60, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

– Tàu du lịch Xà No với sức chứa 200 khách, mở cửa từ lúc 06h00 đến 21h00, mỗi ngày tàu chạy 01 chuyến xuất bến vào lúc 19h00, miễn phí giá vé. Theo lịch trình: Bến tàu khách sạn Bông Sen – Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện – Cầu Xà No – Cầu 30/4 – Chợ Vị Thanh – Di tích chiến thắng Vàm Cái Sình – Tàu quay về bến.

– Không gian thoáng mát, du khách có thể vừa ăn, vừa thư giãn, thưởng thức đờn ca tài tử và ngắm nhìn thành phố Vị Thanh về đêm theo góc nhìn mới, từ kênh xáng Xà No./.

TIN LIÊN QUAN

07-02-2023 - Lượt xem: 170

QUY ĐỊNH MỚI VỀ KHUNG GIÁ BÁN LẺ ĐIỆN BÌNH QUÂN

Thời sự

03-02-2023 - Lượt xem: 60

HỒN THỊT DA MÍT

Thời sự

03-02-2023 - Lượt xem: 47

VỊ NGỌT TRÊN VÙNG ĐẤT PHÈN

Thời sự

01-02-2023 - Lượt xem: 59

NHIỀU ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH NĂM 2023

HOP THU TRUYEN HINH
KINH TẾ NÔNG NGHIỆP
HOA LÚA
VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG
BÓNG THỜI GIAN
TẤC ĐẤT TẤC VÀNG