clock
Đang Tải...

Thời sự

CHĂM LO CHO “RƯỜNG CỘT CỦA GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG”

29-10-2022
Lượt xem: 427

(HGTV) Phát biểu tại Lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử hào hùng và văn hiến của dân tộc ta, người cao tuổi Việt Nam luôn có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước, đấu tranh cho độc lập dân tộc, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước. Người cao tuổi là vốn quý, là nguồn lực quan trọng của xã hội, là rường cột của gia đình và cộng đồng.  Trong những năm qua, Hậu Giang luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm lo để người cao tuổi được sống trong điều kiện tốt nhất, đúng như truyền thống Kính già, trọng thọ của dân tộc ta.

Lan tỏa truyền thống Kính già, trọng thọ, ông Nghiêm Xuân Thành- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi, trăn trở trước nhiều hoàn cảnh người cao tuổi chưa được an dưỡng. Trong chuyến thăm gần đây, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành các cấp trong tỉnh phải thường xuyên theo dõi đời sống người cao tuổi, có phương án hỗ trợ kịp thời, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Năm nay, Ban chỉ đạo dân số và phát triển tỉnh đặt mục tiêu, hơn 91% người cao tuổi được khám, điều trị và quản lý sức khỏe. Để cụ thể hóa, các trạm y tế cơ sở dành riêng 1 đến 2 ngày khám sức khỏe cho người cao tuổi. Điểm mới năm nay, các cụ được mở sổ theo dõi sức khỏe miễn phí, tầm soát bệnh lý nền cho người từ 60 tuổi trở lên.

Tại tuyến y tế cơ sở người cao tuổi được chăm sóc sức khoẻ ân cần

Năm nay là năm đầu tỉnh thực hiện chính sách chăm lo sức khỏe người cao tuổi theo Nghị định 146 của Chính phủ. Hỗ trợ 70% mức đóng BHYT cho người trong độ tuổi từ đủ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi thuộc gia đình làm nông có mức sống trung bình. Mỗi tháng tỉnh chi hơn 10 tỷ đồng cho 20.000 đối tượng hưởng trợ cấp theo luật người cao tuổi và Luật người khuyết tật.

Mời quý khán giả xem thông tin chi tiết tại link bên dưới.

TIN LIÊN QUAN

Sức khỏe cộng đồng

18-07-2025 - Lượt xem: 688

“Mạ khay - cấy tay ”... Hành trình làm nên hạt gạo sạch từ trái tim người Việt

Dự báo thời tiết

18-07-2025 - Lượt xem: 102

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh thành bão, hướng vào Biển Đông

Cộng đồng

17-07-2025 - Lượt xem: 128

Cần Thơ phân công nhiệm vụ thường trực Thành ủy

Tin tức Hậu Giang

09-07-2025 - Lượt xem: 245

Phát động cuộc thi sáng tạo video du lịch trên YouTube Shorts “Việt Nam: Đi để yêu!”

The Gioi Chuyen Dong
Nông nghiệp sinh thái
HOA LÚA
VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG
phim việt thời vang bóng
Nhịp sống ngày mới