clock
Đang Tải...

Cộng đồng

HÁT MÚA SÂN TRƯỜNG - KHÍ THẾ MỚI TRONG PHONG TRÀO VĂN – THỂ - MỸ

13-03-2023
Lượt xem: 958

HGTV – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức hội thi “Hát múa sân trường” nhằm nâng cao thể chất cho học sinh vào các giờ ra chơi và tạo khí thế mới trong đề án đổi mới giáo dục, giúp học sinh hứng khởi hơn khi đến lớp.

Trường tiểu học Ngô Hữu Hạnh 1 gây ấn tượng với sắc vàng của áo và sắc đỏ của bông cổ vũ cùng số lượng đông nhất hội thi với 900 em tham gia.  

Ông Trần Trường Vũ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Hữu Hạnh 1, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang thông tin: “Phong trào Hát múa sân trường nhận được sự đồng thuận của toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh. Các thầy cô giáo phụ trách văn, thể, mỹ của trường cũng quyết tâm tập luyện để mang về thành tích cao trong hội thi.”

Tiết mục dự thi của các em thiếu nhi Trường Tiểu học thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành.

Thầy Trần Thanh Đức – Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết: “Nhằm tạo sự phấn khởi cho các em, trường quyết định sử dụng điệu múa cha cha cha trong tiết mục để tạo sự hứng thú và giảm bớt căng thẳng trong quá trình tập luyện. Phấn đấu đạt thành tích cao, thầy và trò tăng cường tập luyện hai buổi trong tuần.”

Hoạt động này giúp ích cho em trong việc tập thể dục sau những giờ học, giải toả mệt mỏi, căng thẳng.

Hội thi lần đầu tiên được tổ chức, thu hút gần 6.900 học sinh của 15 điểm trường ở huyện Châu Thành tham gia. Ban Giám khảo chấm điểm và chọn 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải Trang phục và Đội hình đẹp nhất. Ông Phạm Công Danh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang chia sẻ: ” hội thi được ấp ủ tổ chức cách đây 3 năm nhưng phải hoãn lại do dịch Covid-19. Hiện tình hình thực tế phù hợp để tổ chức, Ban tổ chức mong muốn giúp các em phấn khởi hơn, để mỗi ngày đến trường là một niềm vui.”

Với phương châm “mỗi ngày đến trường là một niềm vui” hội thi tạo sinh khí vui tươi, phần khởi .

Gần 6900 em học sinh ở các Trường Tiểu học trên địa bàn huyện Châu Thành tham gia hội thi.

“Hát múa sân trường” tạo nên khí thế mới cho phong trào văn – thể – mỹ, hướng đến mục tiêu nâng chất hoạt động giáo dục thể chất, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Các trường học tiếp tục thực hiện hoạt động hát múa sân trường, tăng cường nền nếp giáo dục thể chất ngoài giờ, giúp học sinh phát triển toàn diện đức – trí – thể – mỹ./.

TIN LIÊN QUAN

Tin tức Hậu Giang

10-03-2025 - Lượt xem: 45

Lao động nữ sinh con thứ 2 có thể nghỉ thai sản tới 7 tháng

Tin tức Hậu Giang

10-03-2025 - Lượt xem: 1169

Bộ Chính trị đồng ý mở rộng diện hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi

An ninh trật tự

10-03-2025 - Lượt xem: 1500

Xóa bỏ Công an cấp huyện, người dân đi làm căn cước ở đâu?

Tin tức Hậu Giang

10-03-2025 - Lượt xem: 67

Trường Đại học Cần Thơ mở 8 ngành mới

The Gioi Chuyen Dong
Nông nghiệp sinh thái
HOA LÚA
VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG
phim việt thời vang bóng
Nhịp sống ngày mới