28-03-2024 - Lượt xem: 155
Thời sự
(HGTV) 130 món ngon đặc trưng của 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã được xác nhận lập kỷ lục tại sự kiện chế biến, công diễn món ngon có số lượng nhiều nhất Việt Nam.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL có số lượng nhiều nhất Việt Nam”.
Lễ hội công diễn và xác lập kỷ lục Món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam năm 2022 vừa được Liên Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trực thuộc Hiệp Hội du lịch ĐBSCL tổ chức tại thành phố Cần Thơ sáng nay (22-11). Đây là sân chơi cho các đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ nhân ẩm thực yêu thích trình miễn món ngon vùng miền.
Lễ hội quy tụ 60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề đại diện cho 13 tỉnh, thành ĐBSCL được chia thành 30 đội tham gia chế biến 130 món ăn ngon.
Mỗi đội chế biến từ 4 đến 6 món đặc trưng trong 120 phút. Các món ăn được đánh số thứ tự theo combo thực đơn, trình bày trên mô hình bản đồ 13 tỉnh, thành ĐBSCL do Ban Tổ chức bố trí. Đoàn Hậu Giang chọn khóm Cầu Đúc và cá thát lát làm chủ đạo, chế biến thành 10 món hấp dẫn vừa quen vừa lạ.
Các món ăn đặc sản của Hậu Giang với nguyên liệu gồm cá thát lát và khóm Cầu Đúc được Ban tổ chức đánh giá cao
Hội đồng Ban Giám Khảo công nhận “130 món ngon đặc trưng của 13 tỉnh, thành ĐBSCL” lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon có số lượng nhiều nhất Việt Nam”. Qua đây góp phần khẳng định món ngon đồng bằng có tên trên bản đồ ẩm thực Việt Nam và thế giới.